ติดต่อเราInvestorsCareersMediaScienceContact Us
ต่อสู้กับโรคมะเร็ง: ที่ความเร็วของวิทยาศาสตร์

หนึ่งในห้าคนจะได้รับการวินิจฉัยโรคมะเร็งภายในชีวิตของพวกเขา นั่นคือเหตุผลที่ไม่มีอะไรเป็นส่วนตัวหรือเร่งด่วนกว่าเป้าหมายของเราในการหาวิธีรักษาโรคร้ายแรงเหล่านี้

หน้าหลักแหล่งความรู้ประเด็นสำคัญมะเร็งวิทยา

ประเภทของมะเร็ง

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเราได้ใช้วิธีการใหม่ที่กล้าหาญในการแปลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์เป็นยาที่มีประสิทธิภาพสําหรับผู้ที่เป็นมะเร็ง ตอนนี้เรากําลังทํางานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อพัฒนาความก้าวหน้าของคนรุ่นใหม่ในมะเร็งและเนื้องอกหลายชนิด

มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่รุกรานมากที่สุดทั่วโลก โดยมีผลกระทบมากกว่า 2.2 ล้านครั้งต่อปี มะเร็งเต้านมระยะแพร่กระจาย (Metastatic breast cancer) ซึ่งเป็นมะเร็งเต้านมระยะลุกลามที่สุดที่มะเร็งแพร่กระจายไปไกลกว่าเต้านมไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกาย (เช่น อวัยวะกระดูก) ยังคงเป็นโรคที่รักษาไม่หาย อันเป็นผลมาจากการคัดกรองก่อนหน้านี้การรับรู้ที่เพิ่มขึ้นและการรักษาที่ดีขึ้น การเสียชีวิตของมะเร็งเต้านมได้ลดลงอย่างต่อเนื่องในผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 ถึง 2561 อัตราการเสียชีวิตลดลงร้อยละ 1 ต่อปี
ระบบทางเดินปัสสาวะ  (genitourinary) ประกอบด้วยอวัยวะระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบสืบพันธุ์ และต่อมหมวกไต อวัยวะของระบบทางเดินปัสสาวะรวมถึงต่อมลูกหมาก (เพศชายเท่านั้น) ไต และกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งระบบทางเดินปัสสาวะ นั้นแพร่หลายและยากที่จะรักษาแม้จะมีการบําบัดที่มีอยู่ มะเร็งของแต่ละคนมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันซึ่งต้องใช้วิธีการที่ปรับให้เหมาะสมและเป็นรายบุคคลสําหรับแต่ละคน
มะเร็งเม็ดเลือดโจมตีอย่างไร้ความปรานีในทุกช่วงอายุ บางคนมาเร็วและใช้ชีวิตภายในไม่กี่สัปดาห์หรือหลายเดือน คนอื่นๆ พัฒนาในกระดูกและเลือดเมื่อเวลาผ่านไปต้องใช้วิธีการรักษาที่รุนแรงเชิงรุกที่กระทบกระเทือนจิตใจ อารมณ์ครอบงําและมีราคาแพง ผู้คนมากกว่า 1 ล้านคนทั่วโลกได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดในปี พ.ศ. 2563 คิดเป็นเกือบร้อยละ 6 ของการวินิจฉัยโรคมะเร็งทั้งหมดทั่วโลก ในปี พ.ศ. 2563 มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 700,000 คนทั่วโลกจากแบบฟอร์ม
มะเร็งปอดยังคงเป็นสาเหตุสําคัญของการเสียชีวิตจากโรคมะเร็งในชายและหญิงทั่วโลก และอัตราการรอดชีวิตห้าปีทั่วโลกที่ร้อยละ 17.8 ต่ำกว่ามะเร็งชั้นนํามาก มะเร็งปอดเป็นเรื่องยากที่จะรักษาเนื่องจากลักษณะที่แตกต่างกันของโรคความแปรปรวนในอัตราการทดสอบและการโจมตีของการดื้อยา ความท้าทายเหล่านี้จําเป็นต่อวิธีการรักษาที่เป็นรายบุคคลเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ที่เป็นมะเร็งปอดจะได้รับยาที่เหมาะสมในเวลาที่เหมาะสม
ทั่วโลกมะเร็งลําไส้ใหญ่เป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดเป็นอันดับสามในผู้ชายและพบมากที่สุดเป็นอันดับสองในผู้หญิงโดยมีการวินิจฉัยใหม่ประมาณ 1.8 ล้านครั้งในปี พ.ศ. 2561 ในสหรัฐอเมริกาเพียงอย่างเดียวประมาณ 147,950 คนจะได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งของลําไส้ใหญ่หรือทวารหนักในปี พ.ศ. 2563 และประมาณ 53,000 คนคาดว่าจะเสียชีวิตจากโรคของพวกเขาในแต่ละปี
แม้ว่ามะเร็งผิวหนังเมลาโนมาจะพบได้น้อยกว่า (ร้อยละ1) มากกว่ามะเร็งผิวหนังชนิดอื่นๆ แต่ก็ทําให้มะเร็งผิวหนังส่วนใหญ่เสียชีวิต มันถือว่าอันตรายมากขึ้นเพราะมันมีแนวโน้มที่จะบุกรุกเนื้อเยื่อใกล้เคียงและแพร่กระจายไปยังส่วนอื่นๆ ของร่างกายถ้าไม่จับและรักษาในช่วงต้นเมื่อมันมีแนวโน้มที่จะหายขาด

ทรัพยากรมะเร็งวิทยา

มะเร็งไม่ใช่โรคเดียว ดังนั้นแนวทางการรักษาของเราจึงต้องมีการปรับตัวและคล่องตัวเหมือนกับตัวโรค ในแต่ละวัน นักวิทยาศาสตร์ของเราได้ใกล้ชิดกับการค้นพบความก้าวหน้าที่จะช่วยชีวิตผู้คน

  • เงินช่วยเหลือและเงินสมทบ
  • สําหรับบุคลากรทางการแพทย์
  • โครงการช่วยเหลือผู้ป่วย
  • การสนับสนุนผู้ป่วย
PP-UNP-THA-0347
ร่วมงานกับเรา เงื่อนไขการใช้บริการ นโยบายความเป็นส่วนตัวโปรดปรึกษาแพทย์หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคหรือการใช้ยา
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด 1 อาคารพาร์ค สีลม ชั้น 27 ห้อง 2701-2704 และ 2707-2708 ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทรศัพท์ 02-761-4555
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอสงวนสิทธิในลิขสิทธิ์ทั้งปวง ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในไซต์นี้มีไว้เฉพาะเพื่อบุคคลซึ่งมีถิ่นที่ อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น ฉลากผลิตภัณฑ์และเอกสารกำกับยาของ ผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในไซต์นี้อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ไฟเซอร์เป็นบริษัทเวชภัณฑ์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยพัฒนาสุขภาพของ บุคคลโดยการวิจัยและพัฒนายา
 
Copyright © Pfizer (Thailand) Limited. All rights reserved.