ติดต่อเราInvestorsCareersMediaScienceContact Us
หน้าหลักวิทยาศาสตร์ประเด็นสำคัญต่อต้านการติดเชื้อ

ความมุ่งมั่นของเราในฐานะผู้นําระดับโลก

ความมุ่งมั่นของเราในฐานะหนึ่งในผู้นำระดับโลก

นับตั้งแต่งานบุกเบิกด้านยาเพนิซิลลินในทศวรรษที่ 1940 เราก็มีมรดกอันยาวนานและภาคภูมิใจในการจัดการกับความท้าทายด้านโรคติดเชื้อที่กำลังพัฒนา1

ในฐานะหนึ่งในบริษัทที่ลงนามในปฏิญญาว่าด้วยการต่อต้านยาต้านจุลชีพ (AMR) ในปี 25592 และในฐานะหนึ่งในผู้นำด้านการป้องกัน​
การติดเชื้อทั่วโลก เรายังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาทั้งยาที่เป็นนวัตกรรมใหม่และวัคซีนตลอดจนโซลูชั่นที่นอกเหนือไปจากยา

ปัจจุบัน เราให้บริการผู้ป่วยในกลุ่ม ยาต้านการติดเชื้อ โดยมียามากกว่า 80 ชนิด รวมถึงการบำบัดที่ช่วยจัดการกับความต้องการทางการแพทย์ที่ไม่ได้รับการตอบสนองสูงสุด เช่น การรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียแกรมลบและเชื้อราที่แพร่กระจาย

ความมุ่งมั่นของเราในการวิจัยและพัฒนา (R&D) มุ่งเน้นไปที่ทั้งการรักษาและป้องกันการติดเชื้อที่เกิดจากเชื้อก่อโรคที่ดื้อต่อการรักษายาก เรายังคงประเมินโอกาสและความร่วมมือเพื่อขยายการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้แน่ใจว่าเราตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้คนและแพทย์ในพื้นที่ที่สำคัญของโรคติดเชื้อ

เรากำลังทำงานอย่างใกล้ชิดกับชุมชนโรคติดเชื้อทั้งหมดเพื่อจัดการกับ AMR ผ่าน: 

  • Active Stewardship: เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ป่วยได้รับการต่อต้านการติดเชื้อที่ถูกต้อง ตามแนวทางอิสระ เฉพาะในกรณีที่จำเป็นและสำหรับทิศทางที่ถูกต้อง
  • เครื่องมือเฝ้าระวังที่เป็นนวัตกรรมใหม่: เพื่อช่วยให้แพทย์เข้าใจรูปแบบการต่อต้านในปัจจุบันได้ดีขึ้น
  • Global Policy Leadership: เพื่ออำนวยความสะดวกในการพัฒนาต่อต้านการติดเชื้อ การใช้อย่างเหมาะสม และการเข้าถึงยาและวัคซีน
  • ผลงานที่หลากหลาย: ยาและวัคซีนที่ช่วยรักษาและป้องกันการติดเชื้อร้ายแรงทั่วโลก
  • การผลิต: ใช้แนวทางปฏิบัติด้านการผลิตที่รับผิดชอบซึ่งลดผลกระทบต่อสุขภาพของมนุษย์และสิ่งแวดล้อมให้น้อยที่สุด

 

การวิจัยและพัฒนาของเรามุ่งเน้นที่เชื้อก่อโรคที่ดื้อต่อการรักษาที่ยากต่อการรักษา เรายังคงประเมินโอกาสและความร่วมมือเพื่อขยายการวิจัยและพัฒนาเพื่อให้แน่ใจว่าเราตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้ป่วยและแพทย์ในพื้นที่ที่สำคัญของโรคติดเชื้อ

  • โครงการวิจัยและพัฒนาวัคซีนที่แข็งแกร่งของเราเป็นหนึ่งในโครงการที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรม โดยมุ่งเน้นที่การพัฒนาวัคซีนเพื่อช่วยป้องกันภัยคุกคามด้านสาธารณสุขที่ร้ายแรง ซึ่งรวมถึง Clostridioides difficile, Group B Streptococcus, respiratory syncytial virus และ Streptococcus pneumoniae1
  • เรามีส่วนร่วมอย่างแข็งขันในทุกภาคส่วนเพื่อสนับสนุน R&D รวมถึงการร่วมมือกับรัฐบาลสหรัฐอเมริกา (เช่น BARDA) และ EU Innovative Medicines Initiative เพื่อส่งเสริมการพัฒนายาเพื่อรักษาและป้องกันการติดเชื้อที่ดื้อยาหลายชนิดซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อสุขภาพของประชาชนทั่วโลก ร่วมกับบริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่ง

 

อ้างอิง

1. Pfizer annual review 2018. Available at: https://pfe-pfizercom-prod.s3.amazonaws.com/investors/financial_reports/annual_reports/2018/assets/pdf/pfizer-2018-annual-review.pdf Last accessed March 2020.

2. Declaration by the Pharmaceutical, Biotechnology and Diagnostics Industries on Combating Antimicrobial Resistance. January 2016. https://amr-review.org/sites/default/files/Declaration_of_Support_for_Combating_AMR_Jan_2016.pdf Last accessed March 2020.

PP-UNP-THA-0110
ร่วมงานกับเรา เงื่อนไขการใช้บริการ นโยบายความเป็นส่วนตัวโปรดปรึกษาแพทย์หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคหรือการใช้ยา
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด 1 อาคารพาร์ค สีลม ชั้น 27 ห้อง 2701-2704 และ 2707-2708 ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทรศัพท์ 02-761-4555
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอสงวนสิทธิในลิขสิทธิ์ทั้งปวง ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในไซต์นี้มีไว้เฉพาะเพื่อบุคคลซึ่งมีถิ่นที่ อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น ฉลากผลิตภัณฑ์และเอกสารกำกับยาของ ผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในไซต์นี้อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ไฟเซอร์เป็นบริษัทเวชภัณฑ์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยพัฒนาสุขภาพของ บุคคลโดยการวิจัยและพัฒนายา
 
Copyright © Pfizer (Thailand) Limited. All rights reserved.