ติดต่อเราInvestorsCareersMediaScienceContact Us
หน้าหลักเกี่ยวกับเราวิทยาศาสตร์ของเราการวิจัยและพัฒนาการวิจัยและพัฒนา

งานวิจัยและพัฒนา: ความมุ่งมั่นของไฟเซอร์
กว่า 160 ปี บริษัทไฟเซอร์ได้อุทิศตนให้กับการทำงานวิจัยและการพัฒนาเพื่อคิดค้นยารักษาโรคและวัคซีนที่ช่วยยืดอายุและช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์บนโลกใบนี้

ความมุ่งมั่นของไฟเซอร์ในการทำงานวิจัยและพัฒนาที่มีมานานกว่า 100 ปีนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความหลงใหลในวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม ซึ่งเป็นสิ่งที่หล่อหลอมบริษัทของเรา แต่กระนั้นเราก็ยังตระหนักในความจริงที่ว่า การทำวิจัยและพัฒนานี้ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายแต่อย่างใด การทำวิจัยต้องใช้เงินลงทุนจำนวนมากและทรัพยากรบุคคลที่มีความสามารถ ตลอดจนความมุ่งมั่นที่จะทำงานให้เห็นเป็นรูปธรรม สิ่งที่ท้าทายสำหรับเราคือการสร้างทางออกให้กับผู้ป่วยในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกของเรา ให้ได้รับยารักษาคุณภาพดีและวัคซีนป้องกันโรคอย่างถ้วนหน้า ซึ่งทางออกดังกล่าวจะต้องสร้างมูลค่าทั้งทางการค้าและทางสังคมให้กับบริษัทของเรา ตลอดจนเป็นทางออกที่ยั่งยืน และสามารถแก้ปัญหาได้ในระยะยาว

การคิดค้นตัวยาเพื่อเสริมสร้างสุขภาพเป็นธุรกิจที่ต้องใช้เงินทุนและมีระดับความเสี่ยงสูง มูลค่ารวมของอุตสาหกรรมชีวเวชภัณฑ์ในประเทศสหรัฐอเมริกาเพื่อคิดค้นตัวยารักษาโรคใหม่ ๆ นั้นสูงถึงประมาณ 59,000 ล้านเหรียญสหรัฐต่อปี (หรือประมาณ 2,006,000 ล้านบาท) ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในโลกเมื่อเทียบกับมูลค่ารวมในประเทศอื่น ๆ จากห้องทดลองทางวิทยาศาสตร์ จนถึงระดับโรงพยาบาลและร้านขายยาทั่วไป การคิดค้นยารักษาโรคใหม่ ๆ ตัวหนึ่งจะใช้เวลาโดยเฉลี่ยประมาณ 12-15 ปี และงบประมาณถึง 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 44,200 ล้านบาท)

ในปีพ.ศ. 2555 ไฟเซอร์ได้ทุ่มเงิน 7.87 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 267,580 ล้านบาท) ในการทำวิจัยและพัฒนา ในปีพ.ศ. 2554 ไฟเซอร์ได้ใช้เงินกว่า 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 306,000 ล้านบาท) บาทในการทำวิจัยโดยไม่สามารถคาดคะเนได้ว่าเราจะสามารถคิดค้นยารักษาโรคตัวใหม่ที่ตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนได้เมื่อไร สำหรับในอุตสาหกรรมนี้ เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปอยู่แล้วว่าบริษัทที่การทำวิจัยและพัฒนาเพื่อคิดค้นยารักษาโรคใหม่ ๆ นั้นมักจะประสบความล้มเหลวมากกว่าความสำเร็จ ดังที่เห็นได้ชัดในปีพ.ศ. 2549 ที่บริษัทไฟเซอร์ได้เลิกล้มการพัฒนายารักษาโรคหัวใจที่มีแนวโน้มว่าจะสำเร็จ แต่กลับล้มเหลวในการทดลองขั้นสุดท้าย หลังจากที่ไฟเซอร์ได้ลงทุนในงานวิจัยชิ้นนี้ไปกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 34,000 ล้านบาท)

ศูนย์วิจัยและพัฒนาของไฟเซอร์เป็นศูนย์รวมของผู้เชี่ยวชาญระดับโลกทางด้านเวชศาสตร์และเวชภัณฑ์ ซึ่งในปัจจุบันไฟเซอร์มีศูนย์วิจัยและพัฒนา 10 แห่ง
ในประเทศสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร ได้แก่

  1. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง ลา โจลลา ซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย

  2. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง ริแนท์ ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย

  3. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่รัฐคอนเน็คติกัน

  4. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง เคมบรืดจ์ รัฐแมสซาชูเซ็ท

  5. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง แอนโดเว่อ รัฐแมสซาชูเซ็ท

  6. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง เซ็นท์ หลุยส์ รัฐมิซูริ

  7. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง เพริล ริเว่อร์ ในมหานครนิวยอร์ก

  8. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง แซนวิช ในสหราชอาณาจักร

  9. ศูนย์วิจัยไฟเซอร์ ที่เมือง เคมบริจ ในสหราชอาณาจักร

นอกเหนือจากการทำวิจัยที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาทั้ง 10 แห่งของเราแล้ว ไฟเซอร์ยังได้เสริมสร้างจุดแข็งทางด้านนวัตกรรมโดยการประสานงานกับองค์การทางเวชภัณฑ์ มูลนิธิทางสาธารณสุข และองค์กรวิจัยต่าง ๆ อีกด้วย

PP-UNP-THA-0380
ร่วมงานกับเรา เงื่อนไขการใช้บริการ นโยบายความเป็นส่วนตัวโปรดปรึกษาแพทย์หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคหรือการใช้ยา
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด 1 อาคารพาร์ค สีลม ชั้น 27 ห้อง 2701-2704 และ 2707-2708 ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทรศัพท์ 02-761-4555
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอสงวนสิทธิในลิขสิทธิ์ทั้งปวง ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในไซต์นี้มีไว้เฉพาะเพื่อบุคคลซึ่งมีถิ่นที่ อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น ฉลากผลิตภัณฑ์และเอกสารกำกับยาของ ผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในไซต์นี้อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ไฟเซอร์เป็นบริษัทเวชภัณฑ์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยพัฒนาสุขภาพของ บุคคลโดยการวิจัยและพัฒนายา
 
Copyright © Pfizer (Thailand) Limited. All rights reserved.