ติดต่อเราInvestorsCareersMediaScienceContact Us
หน้าหลักเกี่ยวกับเราผลงานการค้นพบผลงานการค้นพบ

เราพลิกโฉมโลกนี้ได้อย่างไร
ไฟเซอร์พลิกโฉมโลกใบนี้ด้วยการเลือกเป็นผู้นำทางด้านการทำวิจัยและนวัตกรรมทางด้านเวชภัณฑ์และวัคซีนที่ช่วยยืดอายุและรักษาชีวิตมนุษย์ ผลงานและคุณประโยชน์ของเวชภัณฑ์ที่ช่วยพัฒนาสุขภาพและความเป็นอยู่ของเราทุกคนซึ่งไฟเซอร์ได้คิดค้นขึ้นนี้ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1 ศตวรรษ จวบจนถึงปัจจุบันและต่อไปถึงในอนาคต เป้าหมายของเรายังคงเหมือนเดิม นั่นก็คือ ความมุ่งมั่นเพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของประชาชนทุกคน

ตัวอย่างความสำเร็จที่น่าภูมิใจของเราที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของประชาชนทุกคนพอจะสังเขปได้ดังต่อไปนี้

พ.ศ. 2425
ไฟเซอร์ได้คิดค้นวัคซีนป้องกันโรคฝีดาษได้สำเร็จที่ไร่วัคซีนแห่งแลนคาสเตอร์

พ.ศ. 2449
ไฟเซอร์ได้คิดค้นวัคซีนป้องกันโรคคอตีบ ซึ่งเป็นโรคติดต่อทางเดินลมหายใจส่วนบน

พ.ศ. 2485
หลังจากที่นักวิจัยชาวอังกฤษ มร. อเล็กซานเดอร์ เฟลมมิ่งได้ค้นพบยาปฏิชีวนะเพนิสซิลิน ในปี

พ.ศ. 2471
กลุ่มของนักวิจัยทางวิทยาศาสตร์จากอ๊อกซ์ฟอร์ด นำโดยมร. ฮาเวิร์ด ฟลอรี่ย์, มร. เอิร์นส์ บอริส เชน และมร. นอร์มอน ฮีทลี่ย์ ได้ค้นพบวิธีผลิตยาปฏิชีวนะในปริมาณมาก มร. ฟลอรี่ย์ มร. เชน และมร. เฟลมมิ่งได้รับรางวัล โนเบลร่วมกันใน สาขาวิชาแพทย์ศาสตร์ในปี

พ.ศ. 2488
ซึ่งการค้นพบดังกล่าวได้พลิกโฉมประวัติศาสตร์ของโลกเลยทีเดียว
และในปี

พ.ศ. 2485
ไฟเซอร์ได้เริ่มทำการผลิตยาฆ่าเชื้อ “เพนิสซิลิน” นี้ในปริมาณมาก ซึ่งยาดังกล่าวมีคุณสมบัติฆ่าเชื่อแบคทีเรีย ลดการติดเชื้อ และช่วยชีวิตผู้คนมากมาย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ยาเพนิสซิลินนี้ ซึ่งช่วยลดอัตราการตายและการตัดอวัยวะที่ติดเชื้อจากบาดแผลของทหารพันธมิตร

พ.ศ. 2491
ไฟเซอร์ได้คิดค้นวัคซีนรวมขึ้น ซึ่งสามารถช่วยป้องกันโรคคอตีบ โรคบาดทะยักและโรคไอกรนในเด็กได้

พ.ศ. 2501
ไฟเซอร์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอเป็นอย่างมาก โดยได้เริ่มผลิตวัคซีนดังกล่าวที่ถูกคิดค้นโดย ดร. โจนาส ซอล์คในปริมาณมาก จากนั้นไม่นาน ดร. อัลเบิร์ต ซาลบิน ซึ่งเป็นผู้ได้รับการสนับสนุนจากไฟเซอร์ได้คิดค้นวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอตัวใหม่ได้สำเร็จ โดยให้ชื่อว่า “ซาบิน โอรัล วัคซินชนิดที่ 1” เด็ก ๆ ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าน้ำตาลก้อนที่เคลือบด้วยวัคซีนนี้ดีกว่าการฉีดยาเป็นไหน ๆ

พ.ศ. 2511
ไฟเซอร์เป็นบริษัทผลิตยาบริษัทแรกในโลกที่สามารถผลิตเข็มปลอดเชื้อหัว 2 แฉก ที่ปฏิวัติวิธีการให้วัคซีนป้องกันโรคฝีดาษ ซึ่งหมดไปในที่สุด

พ.ศ. 2519
ไฟเซอร์ได้วางจำหน่ายยาที่ใช้บำบัดโรคความดันโลหิตสูง

พ.ศ. 2527
ไฟเซอร์ได้วางจำหน่ายยารักษาโรคเบาหวาน

พ.ศ. 2529
ไฟเซอร์ได้วางจำหน่ายยาฆ่าเชื้อแบบฉีด

ไฟเซอร์เป็นบริษัทแรกที่ออกใบอนุญาตวัคซีนที่ป้องกันโรคที่เกิดจากแบคทีเรีย ฮีโมฟิลุสอินฟลูเอนซา ชนิด บี

พ.ศ. 2534
ไฟเซอร์เป็นบริษัทแรกที่ออกใบอนุญาตวัคซีนรวมป้องกันโรคคอตีบ โรคบาดทะยักและโรคไอกรน ในประเทศสหรัฐอเมริกา

พ.ศ. 2543
ไฟเซอร์เป็นบริษัทแรกที่ออกใบอนุญาตวัคซีนป้องกันเชื้อโรคนิวโมคอคคัสที่ใช้ในทารกและเด็ก

พ.ศ. 2546
ไฟเซอร์วางจำหน่ายยาที่ผลิตขึ้นมาเพื่อรักษาโรคไมเกรนโดยเฉพาะ

พ.ศ. 2548
ไฟเซอร์ได้รับเหรียญเทคโนโลยีแห่งชาติ ซึ่งถือเป็นรางวัลเกียรติคุณระดับสูงที่สุดในสาขาการพัฒนาเทคโนโลยี ซึ่งรางวัลดังกล่าวเป็นผลมาจากการผลิตวัคซีนป้องกันเชื้อโรคนิวโมคอคคัส ของไฟเซอร์นั่นเอง

พ.ศ. 2553
ไฟเซอร์ได้เป็นบริษัทแรกที่ออกใบอนุญาตวัคซีนป้องกันเชื้อโรคนิวโมคอดคัสที่ใช้ในทารกและเด็ก

พ.ศ. 2554
ไฟเซอร์เป็นบริษัทแรกที่ออกใบอนุญาตวัคซีนป้องกันเชื้อโรคนิวโมคอดคัส ที่ใช้ในผู้ใหญ่ที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ไฟเซอร์ได้รับรางวัล พรีซ์ กาเลียน ในการเป็น "ตัวแทนจำหน่ายเวชภัณฑ์ที่ดีที่สุด" ในปี 2554 สำหรับวัคซีนป้องกันเชื้อโรคนิวโมคอดคัส
​​​​​​​
ในปีเดียวกันนี้เอง ไฟเซอร์ได้วางจำหน่ายตัวยารักษาโรคมะเร็งปอดซึ่งถือเป็นตัวยาที่มีคุณสมบัติยับยั้ง ALK ชั้นเยี่ยม เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาทางเวชภัณฑ์ของเรา

PP-UNP-THA-0379
ร่วมงานกับเรา เงื่อนไขการใช้บริการ นโยบายความเป็นส่วนตัวโปรดปรึกษาแพทย์หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคหรือการใช้ยา
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด 1 อาคารพาร์ค สีลม ชั้น 27 ห้อง 2701-2704 และ 2707-2708 ถนนคอนแวนต์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทรศัพท์ 02-761-4555
 
บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ขอสงวนสิทธิในลิขสิทธิ์ทั้งปวง ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ในไซต์นี้มีไว้เฉพาะเพื่อบุคคลซึ่งมีถิ่นที่ อยู่ในประเทศไทยเท่านั้น ฉลากผลิตภัณฑ์และเอกสารกำกับยาของ ผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในไซต์นี้อาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศ บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะส่วนหนึ่งของกลุ่มบริษัท ไฟเซอร์เป็นบริษัทเวชภัณฑ์ที่มีความมุ่งมั่นที่จะช่วยพัฒนาสุขภาพของ บุคคลโดยการวิจัยและพัฒนายา
 
Copyright © Pfizer (Thailand) Limited. All rights reserved.